Các đối tượng trong băng nhóm này đều sử dụng ma túy và rất manh động, sẵn sàng tấn công nạn nhân, người dân, kể cả lực lượng Công an khi bị truy đuổi. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và một số tiểu thương ở chợ đầu mối Bình Điền.

Ngày 19/6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an quận 8, Công an huyện Bình Chánh triệt phá bắt giữ băng nhóm chuyên cướp, cướp giật và trộm cắp tài sản người dân trên địa bàn quận 7, quận 8 và huyện Bình Chánh.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Băng nhóm này gồm các đối tượng: Từ Văn Tuyền (16 tuổi, ngụ tỉnh An Giang), Nguyễn Thành Luân (23 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), Trương Nhật Huy (18 tuổi, ngụ quận 8), Từ Văn Huyền (18 tuổi, ngụ tỉnh An Giang).

Trong đó, Huy là đối tượng truy nã của Công an quận 8 về tội trộm cắp tài sản. Các đối tượng này đều sử dụng ma túy và rất manh động, sẵn sàng tấn công nạn nhân, người dân, kể cả lực lượng Công an khi bị truy đuổi.

Tại Công an, các đối tượng khai nhận, từ tháng 3/2021 đến nay, đã thực hiện 12 vụ cướp, cướp giật và trộm cắp tài sản; lấy được 6 xe gắn máy và 6 điện thoại di động. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và một số tiểu thương ở chợ đầu mối Bình Điền.

Chúng thường di chuyển thành nhóm từ 4-5 người mang theo các loại hung khí nguy hiểm như đao, mã tấu, rìu. Thời gian hoạt động là từ 22h đến 4h sáng.

Mới đây nhất, khuya 10/6, trên đường Bùi Văn Sự, ấp 2, xã Qui Đức, huyện Bình Chánh, các đối tượng chặn đầu xe 1 người phụ nữ đang điều khiển xe máy đi ngược. Sau đó, chúng đạp vào người nạn nhân khiến nạn nhân bị ngã xuống ruộng rồi dùng mã tấu uy hiếp để cướp tài sản.

Hay khuya 8/6, trên đường Lê Bôi, phường 7, quận 8, các đối tượng dùng mã tấu chém vào vai một nam thanh niên đang điều khiển xe gắn máy hiệu Vision trên đường. Sau đó, chúng cướp xe gắn máy của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Hiện PC02, Công an TPHCM đang tạm giữ với Tuyền, Luân, Huy và truy bắt đối tượng Huyền đang bỏ trốn để xử lý theo quy định của pháp luật. Liên quan đến băng nhóm này, Công an cũng tạm giữ Nguyễn Văn Toàn (SN, ngụ tỉnh Long An) và Nguyễn Tùng Căng (SN 1975, ngụ 1uận 8) để điều tra, xử lý về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hà Nội
93%
25°C
Tốt
43 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 07:50:03 17/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Tuệ / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bang-nhom-trom-cuop-dung-hung-khi-tan-cong-cong-an-tao-ton-giua-mua-dich-covid-19-161211906093430128.htm