Kể từ khi thưởng cho thợ săn bắt trăn Miến Điện ở Công viên Quốc gia Everglades, bang Florida đã tóm được 5.000 con, cho thấy loài vật này sinh sôi mạnh mẽ thế nào ở đây.

Theo AP, bang Florida ghi nhận cột mốc mới trong tuần này - 5.000 con trăn Miến Điện bị bắt ở Công viên Quốc gia Everglades kể từ khi chính quyền bang trả tiền thưởng cho các thợ săn để tóm chúng từ năm 2017.

Chương trình này được quản lý bởi Cục Thuỷ lợi Nam Florida và Uỷ ban Bảo tồn động vật hoang dã và thủy sản của bang.

"Thêm một chiến thắng nữa cho Công viên Everglades. Mỗi con trăn xâm lấn bị loại bỏ nghĩa là có hàng trăm động vật hoang dã bản địa ở Florida được cứu sống", ông Ron Bergeron, thành viên của uỷ ban, chia sẻ.

Thợ săn Mike Kimmel với con trăn dài 5,18 mét mà anh bắt được. Ảnh: Facebook nhân vật.

Thợ săn Mike Kimmel với con trăn dài 5,18 mét mà anh bắt được. Ảnh: Facebook nhân vật.

Trăn Miến Điện trở thành mối đe doạ cho hệ sinh thái của Công viên Quốc gia Everglades và toàn bang Florida vì chúng là loại ăn tạp và không có đối thủ nào trong tự nhiên.

Được mang đến bang Florida như một loại thú cảnh, nhưng chúng sinh sôi và phát triển nhanh chóng vì mỗi con cái có thể đẻ 100 quả trứng trong mỗi mùa sinh sản.

Chương trình trả thưởng cho thợ săn được thiết kế để làm giảm sự thống trị của loài này, vì không có cách can thiệp nào khác để hạn chế số lượng trăn Miến Điện trong Công viên Quốc gia Everglades.

Thợ săn được trả mức lương tối thiểu 10 giờ mỗi ngày cộng với số tiền thưởng dành cho kích cỡ của con trăn mà họ bắt được: 50 USD cho một con trăn dài 1,22 mét và thêm 25 USD cho mỗi 0,3 mét dài hơn.

Thợ săn nào bắt được con trăn cái đang đẻ trứng sẽ nhận thêm 200 USD nữa.

Công cuộc chống lại loài động vật xâm lấn này sẽ còn kéo dài vì các nhà khoa học đã ước tính có tới khoảng 100.000 đến 300.000 con trăn Miến Điện đang sinh sống ở Everglades.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 18:39:02 23/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hương Hảo / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/bang-florida-bat-duoc-5000-con-tran-mien-dien-sau-3-nam-post1113957.html