Tin nóng nhất ngày 15/1/2014: Nhóm hacker Anonymous tuyên bố đánh sập tất cả công cụ online khủng bố, hơn 100 thi thể trôi trên sông Ấn Hằng….

  # Nhóm hacker Anonymous tuyên bố sẽ đánh sập tất cả công cụ online của khủng bố sau vụ Charlie Hebdo.

  Sau khi các tay súng Hồi giáo đột kích và khủng bố toà soạn tờ báo châm biếm Charlie Hebdo và giết chết 12 người, nhóm hacker Anonymous đã đăng một video lên Youtube tuyên bố sẽ 'săn lùng' và đánh sập toàn bộ các tài khoản, trang web và mạng xã hội của Al Qaeda cũng như những phần tử khủng bố cực đoan đã gây ra việc này.

  # Hơn 100 thi thể được tìm thấy trôi trên sông Ấn Hằng

  Các nhà chức trách đang điều tra hơn 100 thi thể được tìm thấy trên sông Hằng ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ ngày 14.1. Theo các thông tin cho biết đây là thi thể của những người bị thả xuống sông hoặc được chon cất trên bờ sông do gia đình họ không đủ khả năng hỏa tang cho người thân quá cố.

  # Trung Quốc sẽ hoàn thành đường băng trên bãi Chữ Thập vào cuối năm

  Đường băng phi pháp thứ 2 của Trung Quốc ở Biển Đông sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay, tăng cường đáng kể khả năng vận chuyển hàng hóa và tiến hành các cuộc tuần tra trên biển thuận lợi hơn, Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc đưa tin.

  # Thủ lĩnh khủng bố Al Qaeda tuyên bố “lên kế hoạch” tấn công Charlie Hebdo

  Một chi nhánh của lực lượng Al Qaeda đã nhận trách nhiệm trực tiếp tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ thảm sát tại Thủ đô Paris đầu tuần trước. Video mới cho thấy chúng đã chuẩn bị cho kế hoạch tấn công này từ rất lâu và được chính thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố Al Qaeda ở bán đảo Arab (AQAP), được xác định là Nasser bin Ali al-Ansi ra lệnh.

  # Động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

  Một trận động đất mạnh 5,0 độ rít-te đã xảy ra ở khu vực Kim Khẩu Hà, thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc khiến các phương tiên gặp tai nạn, vài người bị thương nhẹ và không có thương vong.

  # Hàng nghìn người Hồi giáo biểu tình phản đối

  Khoảng 1.500 người Hồi giáo tại một trong những thành phố đông người Hồi giáo sinh sống nhất ở Philippines, hôm nay (14.1) đã biểu tình phản đối tạp chí Charlie Hebdo của Pháp vẽ tranh châm biếm nhà Tiên tri Mohammed.

   

   

   Hà Nội
   66%
   33°C
   Tốt
   46 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
   Ho Chi Minh City
   74%
   28°C
   Trung Bình
   61 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 17:30:02 18/09/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Tuệ Linh (TH) / Skcd.com.vn