Bài thơ đặc biệt của cô giáo Ngô Hương đã "bật mí" cách để các thầy cô và học sinh có những giờ học sinh động như ngay trên giảng đường, khiến cộng đồng mạng yêu thích.

Hiện nay, dịch Covid-19 đang bùng phát và diễn biến vô cùng phức tạp. Trước tình hình đó, các tỉnh, thành phố đã liên tục thay đổi kế hoạch giảng dạy qua việc học trực tuyến để tránh tập trung đông người.

Tuy nhiên, thông tin này khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Các phụ huynh cho rằng học online, các con khó có thể tập trung và không tiếp thu được như học trên lớp. Đặc biệt với những học sinh lớp 1-2, các con quá nhỏ để sử dụng những phầm mềm trong việc học tập và cần có bố mẹ giám sát chặt chẽ. Ngoài ra, ở nông thôn các em học sinh rất khó để triển khai vì gặp nhiều khó khăn trong cơ sở vật chất như mạng yếu, không có mạng wifi…

Đối với giáo viên, các thầy cô lo ngại, việc học online sẽ gây khó khăn trong việc giám sát quá trình học cũng như kiểm tra, chấm, chữa bài làm của học sinh. Vì vậy, hiệu quả ôn tập không thể như dạy học trực tiếp trên lớp.

Thế nhưng, mới đây, cô giáo Ngô Hương, giáo viên trường THCS Lê Lợi đã chia sẻ một bài thơ về 'vị cứu nhân' giúp cô trò trường THCS Lê Lợi, Hưng Yên kết thúc sớm "năm học Covid" mà không gặp khó khăn trong quá trình dạy học. Trên trang cá nhân, bài thơ của cô giáo nhận được nhiều lượt chia sẻ và yêu thích của cộng đồng mạng như:

"Thơ hay quá cô giáo ơi".

"Cô giáo dạy văn có khác. Cháu làm thơ hay quá đi".

"Cô Hương tuyệt vời lắm lắm".

Bài thơ của cô Hương được nhiều cộng đồng mạng yêu thích. Ảnh: NVCC.

Bài thơ của cô Hương được nhiều cộng đồng mạng yêu thích. Ảnh: NVCC.

Nguyên văn bài thơ đặc biệt của cô Hương như sau:

"Dịch bệnh bùng phát khắp nơi,

Năm học gián đoạn, bao người âu lo.

Thầy cô cùng với các trò,

Dạy - học trực tuyến để cho kịp thời.

May sao nhà mạng Mô-bai (Mobifone)

Đồng hành, hỗ trợ miệt mài ngày đêm.

Đường truyền, tín hiệu mượt êm,

Thầy thêm phấn khởi, trò thêm vui mừng.

Giờ học sôi nổi tưng bừng,

Kiểm tra điểm báo đến từng học sinh.

Tận tâm, tận tụy, tận tình,

Mô-bai - văn hóa, văn minh tuyệt vời.

Nôm na xin có đôi lời,

Nhớ ơn nhà mạng suốt đời chẳng quên!"

Theo cô Hương, trong quá trình học trực tuyến, mạng wifi yếu hay mất mạng có thể làm gián đoạn quá trình dạy và học của các cô trò. Tuy nhiên, từ khi cô sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến MobiEdu của MobiFone, thì khó khăn này đã đươc khắc phục.

Cô Ngô Hương, giáo viên trường THCS Lê Lợi. Ảnh: NVCC.

Cô Ngô Hương, giáo viên trường THCS Lê Lợi. Ảnh: NVCC.

Quá trình giảng dạy của cô diễn ra suôn sẻ, không còn lo lắng bị gián đoạn vì phần mềm này giúp đường truyền, tín hiệu mượt êm. Không khí lớp học cũng sôi động như giảng dạy ngay ở trên lớp. Các em học sịnh cũng tiếp thu bài giảng dễ dàng. 

Được biết, MobiEdu là nền tảng giáo dục trực tuyến của MobiFone dành cho cả người dạy, người học, các doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo và nhà cung cấp nội dung giáo dục.

Nhờ có MobiEdu, việc học online trở nên dễ dang. Ảnh: NVCC.

Nhờ có MobiEdu, việc học online trở nên dễ dang. Ảnh: NVCC.

Phần mềm này cung cấp đầy đủ các nội dung phù hợp và tốt nhất cho mọi người trong quá trình học online. Nhờ đó, học sinh, sinh viên có thể dễ dàng tiếp thu bài học một cách tốt nhất mà không sợ nghẽn mạng hay mất mạng. 

Đối với giáo viên, giảng viên có thể dễ dàng mở dạy học online qua video hoặc mở lớp học tương tác, qua đó dễ dàng truyền tải kiến thức tới các trò một cách sinh động như ngay trên giảng đường. 

Như vậy, nhờ có công cụ đặc biệt này, việc học online đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Qua đó, giúp các em học sinh hoàn thành tốt chương trình học và cùng nhau chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội
91%
26°C
Kém
101 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:55:02 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tố Phương / Tin Nhanh Online