Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu trước công chúng đầu tiên kể từ sau khi ông công bố về chiến dịch tái tranh cử vào năm 2024.

Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu tại hội nghị đảng Cộng hòa Bắc Carolina năm 2021, diễn ra tại Greenville, Bắc California vào 19h ngày 5/6 theo giờ địa phương (tức 7h ngày 6/6 theo giờ Việt Nam), theo The Hill.

Đây là bài phát biểu đầu tiên sau khi ông công khai vào tháng 2 về việc tiếp tục tranh cử tổng thống vào năm 2024.

"Thật tuyệt khi được trở lại Greenville với rất nhiều người ái quốc đáng tự hào ở Bắc Carolina, những người yêu đất nước của chúng ta, ủng hộ quân đội, tôn trọng cảnh sát, tôn vinh lá cờ của chúng ta và luôn đặt nước Mỹ lên hàng đầu, chúng ta không đặt nước Mỹ ở vị trí thứ hai", ông Trump mở đầu bài phát biểu của mình.

"Khi chúng ta tập hợp tại đây tối nay, đất nước của chúng ta đang bị tàn phá ngay trước mắt chúng ta".

Ngôn từ trong bài phát biểu nghe tương tự những tuyên bố trong chiến dịch năm 2020 của ông Trump, giới thiệu những thành tựu của chính quyền, bao gồm việc phát triển vaccine Covid-19, sự phát triển của Phố Wall, việc xây dựng bức tường biên giới và hạn chế nhập cư, và lập trường cứng rắn của ông đối với Trung Quốc.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty.

Đây đồng thời là bài phát biểu trước công chúng lớn thứ hai của ông Trump kể từ lần phát biểu của ông gần Nhà Trắng vào ngày 6/1, sau đó đã kích động một đám đông tấn công vào Điện Capitol, và trở thành trung tâm cuộc luận tội lần thứ hai của ông.

Trước đó, ông Trump đã thông báo rộng rãi về lần phát biểu này của mình. Ban tổ chức cho biết tất cả 1.250 vé tham dự sự kiện đã được bán hết.

Con số đó được cho là nhỏ hơn nhiều so với số lượng người mà ông Trump thường thu hút trong các cuộc vận động tranh cử của mình trên khắp đất nước.

Kể từ khi thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 trước ông Joe Biden, ông Trump vẫn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ đảng Cộng hòa và vẫn được coi là nhà lãnh đạo của đảng, theo Newsweek.

"Ông Trump đã thắng tại Bắc Carolina vào năm 2016 khi hứa đặt nước Mỹ lên hàng đầu, ông ấy cũng đã thắng tại Bắc Carolina vào năm 2020 bằng cách giữ lời hứa đó. Ông Trump đã mang lại kết quả thực sự cho Bắc Carolina bằng cách xây dựng lại quân đội, cứng rắn trước Trung Quốc và mở rộng nền kinh tế Mỹ", Chủ tịch đảng Cộng hòa Bắc Carolina Michael Whatley cho biết trong một tuyên bố, theo Newsweek.

Hà Nội
40%
25°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
25°C
Tốt
12 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:03:02 30/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/bai-phat-bieu-dau-tien-cua-ong-trump-sau-tuyen-bo-tai-tranh-cu-post1223855.html