Bức ảnh đã ngay lập tức thu hút sự chú ý, nhất là với các em học sinh cuối cấp.

Nếu có ai đó hỏi, trong cuộc đời mỗi con người, đâu là giai đoạn hạnh phúc nhất, thoải mái thong dong nhất hay nói cách khác, bạn đã sống ở thiên đường vào lúc nào, thì chắc chắn câu trả lời sẽ chính là: thời học sinh cắp sách đến trường, vô lo vô nghĩ, chỉ việc cố gắng học cho thật tốt.

Nhưng thời gian thấm thoát thoi đưa, và rồi ai cũng phải đi đến bài học cuối cùng của thời học sinh để bước đi những chặng đường mới của cuộc đời.

Mới đây, dân mạng đồng loạt chia sẻ một bức ảnh được ghi lại trong một tiết học. Theo đó, những ngày gần đây thì học sinh cuối cấp lớp 12 đã phải chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới rồi, mà như vậy có nghĩa là tạm biệt thời học sinh phổ thông vui vẻ, vô tư. Do đó, một thầy giáo đã ghi lên bảng 7 chữ trong ngày dạy bài học cuối cùng cho các học trò của mình: Chương cuối cùng của thời học sinh!

Bài học cuối cùng và lời nhắn nhủ của thầy khiến ai xem qua cũng xúc động

Thoạt đầu nhiều người sẽ nghĩ điều này chẳng có gì đặc biệt nhưng nếu ngẫm nghĩ lại thì hẳn sẽ giật mình vì đây chính là lời nhắc của thầy giáo về khoảng thời gian ít ỏi còn lại của mỗi học sinh trên ghế nhà trường. Mới ngày nào còn là những cô cậu bé bây giờ đã trưởng thành, chuẩn bị phải bươn chải với cuộc sống mới như những sinh viên hay những người lao động rồi. 

Bên dưới, không ít tài khoản đồng cảm với bức ảnh trên và để lại những dòng bình luận cảm xúc: "Thời học sinh đẹp lắm! Bạn sẽ không gặp lại nó nữa mà chỉ hối tiếc cho những thứ đã qua!"

- "Tự nhiên lại thấy thích đi học thời gian cuối cấp!"

- "Vẫn rất nhớ khoảng thời gian còn là học sinh cấp 3 hồn nhiên và nhiều kỉ niệm đẹp. Bọn A4 có lướt qua thấy chúng nó sẽ nghĩ mình hơi xàm. Nhưng sự thật thì mình vẫn nhớ chúng mình của năm đó. Nếu có cơ hội mình vẫn mong muốn quay lại để sống tiếp những ngày tháng tươi đẹp ấy!".

Hà Nội
40%
35°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
31°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:00:04 05/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lộc / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bai-hoc-cuoi-cung-va-loi-nhan-nhu-cua-thay-khien-ai-xem-qua-cung-xuc-dong-tintuc750044