Quá trình điều tra, cảnh sát làm rõ ngoài việc tổ chức mang thai hộ cho cặp đôi "quan hệ ngoài luồng", các bị can còn tổ chức cho nhiều trường hợp khác trên cả nước.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội vừa khởi tố Phạm Ngọc Thảo (40 tuổi, ở TP.HCM), Nguyễn Anh Thư (29 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Long) và Nguyễn Danh Hòa (59 tuổi, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa) để làm rõ hành vi "tổ chức mang thai hộ", vì mục đích thương mại.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Danh Hòa là bác sĩ chuyên khoa sản, từng có thời gian cộng tác với nhiều bệnh viện khác nhau ở Hà Nội. Ông ta bị khởi tố, nhưng được cho tại ngoại.

Quá trình điều tra, cảnh sát làm rõ anh T. và chị Tr. có quan hệ "ngoài luồng" muốn có con chung, họ thích bé trai. 

Cặp đôi này sau đó lên mạng xã hội tìm người mang thai hộ. Qua một tài khoản "Mỹ Nga", chị Tr. được giới thiệu cho Thư.

Tháng 9/2019, người phụ nữ liên hệ với Thư đặt vấn đề tìm bác sĩ tư vấn, hỗ trợ tạo phôi, sàng lọc giới tính nam, cấy phôi và tìm người mang thai hộ. Thư nhận lời và báo với Thảo.

Do từng thụ tinh nhân tạo trước đó, Thảo biết bác sĩ Hòa nên nhận lời, báo giá cho Thảo 400 triệu đồng/thai phụ. Thư báo lại cho "khách" giá 480 triệu đồng.

Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo trong đường dây mang thai hộ.

Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo trong đường dây mang thai hộ.

Một ngày đầu tháng 10/2019, Thư hẹn gặp đôi "khách hàng" ở Hà Nội và được họ đặt cọc 240 triệu đồng. Thư chuyển cho Thảo 200 triệu đồng, chuyển cho tài khoản "Mỹ Nga" 10 triệu đồng "lại quả cảm ơn".

Đến cuối tháng, Thư gặp "khách hàng" tại Hà Nội và giới thiệu Thảo là trợ lý của bác sĩ, làm thủ tục tạo phôi, sàng lọc giới tính nam, cấy phôi. Thư yêu cầu khách hàng chuyển nốt số tiền 240 triệu đồng.

Khi có tiền, Thư tiếp tục chuyển cho Thảo 200 triệu đồng, còn lại là bản thân hưởng lợi. Còn Thảo trao đổi với bác sĩ Hòa, làm giả giấy đăng ký kết hôn và đưa khách hàng đến 2 bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội để vị bác sĩ này trực tiếp làm thủ tục tạo phôi.

Sang tháng 5/2020, do không tìm được người mang thai hộ nên Thư lại cầu cứu "Mỹ Nga" và người này giới thiệu hai phụ nữ ở Đắk Lắk nhận mang thai hộ, đẻ thuê với giá 230 triệu đồng/bé, đồng thời nuôi ăn ở, chăm sóc khi mang thai.

Sau lần giới thiệu này, cảnh sát xác định tài khoản "Mỹ Nga" nhận thêm 30 triệu đồng công môi giới.

Một tháng sau đó, Thảo đưa hai người phụ nữ nhận mang thai hộ đến gặp Hòa tại phòng khám để cấy phôi. Sau khi cấy xong, cặp đôi "khách hàng" đưa tiếp cho Thảo 179 triệu đồng. Như vậy, ngoài các khoản chính, Thảo nhận tổng cộng 579 triệu đồng để tạo phôi, cấy phôi. Số tiền này, Thảo, Thư và bác sĩ Hòa chia nhau hưởng lợi.

Quá trình điều tra, cảnh sát làm rõ ngoài việc tổ chức mang thai hộ cho cặp đôi nêu trên, các bị can còn tổ chức thành công cho nhiều trường hợp khác trên cả nước.

Hà Nội
57%
30°C
Kém
110 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:00:04 25/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng An / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bac-si-khoa-san-o-ha-noi-cung-dong-pham-huong-loi-bao-nhieu-tien-trong-duong-day-mang-thai-ho-161210904211556917.htm