Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 12-11, tại thôn Đồng 3, xã Tân Thịnh (Lạng Giang) có một ca tử vong vì bệnh d.ại. B.ệnh nhân là anh Nguyễn Văn Tuấn, 35 tuổi.

  Được biết, ngày 6-11-2019, anh Tuấn có biểu hiện đ.au mỏi, khó thở, sợ nước, sợ gió, buồn nô.n. B.ệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới trung ương. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán theo dõi tr.iệu chứng lên c.ơn d.ại.

  Người dân được tiêm phòng bệnh d.ại tại Trung tâm KIểm soát bệnh tậ.t tỉnh.

  Theo lời kể của người nhà, cách đây khoảng 1 tháng (không nhớ ngày cụ thể), trong lúc ra đồng bắt chuột, anh Tuấn nhìn thấy một con chó th.ả rông vẫn còn sống rơi xuống nước và đã bắt mang về làm th.ịt. Trong quá trình chế biến, anh bị x.ước tay (vết thương nhẹ) chảy máu. Bệnh nhân có rửa tay bằng nước sạch nhưng chủ quan không đi tiêm vắc-xin phòng bệnh d.ại.

  Trên địa bàn tỉnh, đây là ca bệnh d.ại đầu tiên tử vong trong năm 2019. Hiện ngành y tế tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho người dân về tính chất nguy hiể.m của bệnh dạ.i; khuyến cáo mọi người không tiếp xúc với chó, mèo ho.ang, thả rông; khi bị chó, mèo nghi d.ại cào, cắn, làm xư.ớc các bộ phận trên cơ thể cần rửa vết thương bằng xà phòng dưới vòi nước chảy và nhanh chóng đi tiêm vắc-xin phòng bệnh d.ại và tiêm kháng huyết thanh theo hướng dẫn của nhân viên y tế càng sớm càng tốt, tuyệt đối không điều trị bằng thuốc nam.

   Hà Nội
   46%
   21°C
   Trung Bình
   90 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   78%
   28°C
   Tốt
   46 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 18:10:03 29/11/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   PV / Baobacgiang.com.vn