Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) vừa thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Thành Đạt (SN 2003) ở tổ 4, phường Thọ Xương (TP Bắc Giang) để điều tra về hành vi cư.ỡng đoạt t.ài sản.

  Trước đó, ngày 19-8, Công an TP Bắc Giang nhận được đơn của ông Tô Văn Song (SN 1956) ở đường Cao Kỳ Vân, phường Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang) trình báo về việc cùng ngày, tại một cửa hiệu cầm đồ trên đường Trần Nguyên Hãn, cháu trai ông là Tô Viết Thắng bị một đối tượng đánh và ép viết giấy nợ với số tiền 15 triệu đồng.

  Ảnh minh họa.

  Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra Công an TP làm rõ Vũ Thành Đạt chính là đối tượng gây án. Được biết, Đạt nghe được thông tin Thắng nợ tiền một vài người nên đã vờ nói là những người Thắng nợ nhờ hắn đòi tiền giúp rồi đánh, ép nạn nhân viết giấy vay tiền.

  Lực lượng chức năng xác minh, không có ai nhờ Đạt đòi nợ mà do chính tên này muốn cưỡng đoạt tài sản để lấy tiền chi tiêu cánhân. Đối tượng đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ.


   Anh Minh / baobacgiang.com.vn