Tưởng con được ngủ trưa, nhưng hành động mờ ám của giáo viên lại thu hút chú ý của các bậc cha mẹ.

Thời gian qua, một vụ bạo hành liên quan đến học sinh mầm non ở tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) đã gây xôn xao dư luận. Trong một giờ ăn trưa, nữ giáo viên đã phát hiện có một bé gái vẫn còn thức.

Tuy ngồi im ngoan ngoãn, không gây ảnh hưởng đến những đứa trẻ xung quanh, song nữ giáo viên này vẫn quyết định thực hiện hành vi bạo hành đối với cô bé.

Ban đầu, nữ giáo viên nâng chiếc gối bên hông rồi đập thật mạnh xuống đất nhiều lần. Điều này như ngụ ý nếu bé gái không chịu đi ngủ thì cũng sẽ chịu kết cục như chiếc gối này. Hoặc đơn giản, cô giáo này chỉ muốn dọa cho đứa trẻ sợ.

Cô giáo cầm 1 chiếc gối ngay bên cạnh

Cô giáo cầm 1 chiếc gối ngay bên cạnh

Đập thật mạnh xuống đất để dọa học sinh

Đập thật mạnh xuống đất để dọa học sinh

Nhưng sau khi thấy đứa trẻ vẫn không nhúc nhích, cô này liền đến bên giường véo vòng lòng bàn chân. Đứa trẻ cố rút chân ra, nhưng lại bị giáo viên giữ lại, tiếp tục thực hiện hành vi véo chân nhiều lần.

Hành động này đã bị camera ghi lại và khiến người mẹ vô cùng bức xúc. Bà mẹ đã đăng tải lên mạng xã hội, đồng yêu cầu nhà trường sa thải nữ giáo viên có hành vi bạo lực trên. Chia sẻ trên báo Sohu, người mẹ bày tỏ sự thất vọng đối với cách giáo dục bạo lực, cũng như cho biết sẽ kiện người giáo viên này đến cùng.

Khi thấy đứa trẻ không sợ sệt, cô giáo này liền đến gần véo vòng lòng bàn chân

Khi thấy đứa trẻ không sợ sệt, cô giáo này liền đến gần véo vòng lòng bàn chân

Đây cũng lời nhắc nhở đến các bậc cha mẹ, hãy luôn quan tâm đến chuyện học của con cái. Nếu nhà trường có lắp camera, hãy thường xuyên theo dõi để sớm phát hiện những sự việc bất thường. Khi con cái tỏ thái độ sợ sệt đi học, có ác cảm với giáo viên thì hãy tìm hiểu chuyện cũng như trao đổi lại với nhà trưởng để có biện pháp xử lý thích hợp.

Một số bình luận đầy bức xúc của dân mạng Trung Quốc:

- "Nhìn đứa trẻ thu vào một góc mà xót xa. Con cái mình còn chẳng dám đánh, thế mà đến trường lại bị ra tay tàn nhẫn như vậy".

- "Thay vì ép buộc đứa bé đi ngủ, cô giáo có thể ru ngủ hoặc kể chuyện cho bé nghe cơ mà. Một người giáo viên có đạo đức sẽ không bao giờ làm chuyện như vậy".

- "Tôi luôn nghe các giáo viên mầm non thường mắc bệnh tâm lý vì đối diện với tiếng la hét và quấy khóc của trẻ con quá nhiều. Nhưng điều này cũng không thể biện hộ cho hành vi bạo lực trên".

Đáng nói, sự việc diễn ra công khai trước mặt rất nhiều học sinh khác. Điều này có thể ảnh hưởng tâm lý nặng nề của trẻ, khiến bé ngại giao tiếp với các bạn

Đáng nói, sự việc diễn ra công khai trước mặt rất nhiều học sinh khác. Điều này có thể ảnh hưởng tâm lý nặng nề của trẻ, khiến bé ngại giao tiếp với các bạn

Nguồn: Sohu

Hà Nội
46%
34°C
Trung Bình
64US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
62%
31°C
Tốt
17US AQI
TốtKhông ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:20:02 25/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Vân Trang / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ba-me-bat-camera-trong-gio-nghi-trua-tuong-con-dang-ngu-nhung-lai-phat-hien-toi-ac-cua-co-giao-lap-tuc-bao-canh-sat-162212803203236822.htm