Hồ Tấn Tài ghi bàn thắng đẹp mắt giúp B.BD đánh bại Thanh Hoá với tỷ số 1-0, giành quyền vào chơi vòng tứ kết Cúp QG Bamboo Airways 2020.

Bàn thắng

B.BD: Hồ Tấn Tài (73')

Dù phải làm khách nhưng Thanh Hoá nhập cuộc đầy tự tin. Đội khách liên tục có 2 pha huy hiếp khung thành của đội khách sau những pha dứt điểm của Đình Tùng. Tiếc là ở những tình huống dứt điểm quyết định, đội trưởng của Thanh Hoá lại không thể tận dụng được.      Sau ít phút đầu bị đội khách "phủ đầu", B.BD dần lấy lại được thế trận và bắt đầu tạo ra những đợt tấn công có nét về phía khung thành của thủ môn Thanh Diệp. Cơ hội đáng chú ý nhất của đội chủ nhà là pha bóng Tiến Linh băng xuống đối mặt với khung thành của Thanh Hoá nhưng lại dứt điểm đưa bóng đi đập người Thanh Diệp.

Ở những phút tiếp theo, thế trận giằng co được cả hai đội tạo ra. Với 4 tiền đạo trên hàng công, B.BD cố gắng tạo ra sức ép về phía cầu gôn của Thanh Hoá. Nhưng hàng phòng ngự của đội khách trong hiệp 1 chơi đầy tập trung. Dưới sự chỉ huy của cặp trung vệ Epassi và Văn Đại, đội bóng xứ Thanh dễ dàng hoá giải những tình huống tấn công của B.BD. 

B.BD chơi lấn lướt với 4 "tây" trong đội hình xuất phát - Ảnh: Hữu Thành

B.BD chơi lấn lướt với 4 "tây" trong đội hình xuất phát - Ảnh: Hữu Thành

Thủ thành Thanh Diệp chơi xuất sắc, liên tiếp cứu thua cho Thanh Hoá  - Ảnh: Hữu Thành

Thủ thành Thanh Diệp chơi xuất sắc, liên tiếp cứu thua cho Thanh Hoá - Ảnh: Hữu Thành

Đầu hiệp 2, cả đôi bên có sự thay đổi người để tìm kiếm những bàn thắng. B.BD tiếp tục cho thấy quyết tâm chiến thắng khi liên tục tạo ra sức ép về phía Thanh Hoá. Phút 61, thủ thành Thanh Diệp chơi đầy xuất sắc khi liên tục có 2 pha tình huống đẩy bóng cứu thua cho Thanh Hoá sau những cú dứt điểm liên tiếp của Toure và Đại Dương. 

Dẫu vậy, chỉ ít phút sau, nỗ lực của B.BD cuối cùng cũng đã được đền đáp. Phút 73, Hồ Tấn Tài có pha xử lý cực kỳ kỹ thuật vượt qua Balic trước khi tung ra cú dứt điểm quyết đoán hạ gục Thanh Diệp, đưa B.BD vượt lên dẫn trước 1-0. 

Niềm vui của Hồ Tấn Tài sau khi ghi bàn đẹp mắt mở tỷ số - Ảnh: Hữu Thành

Niềm vui của Hồ Tấn Tài sau khi ghi bàn đẹp mắt mở tỷ số - Ảnh: Hữu Thành

Trong những phút cuối trận, Thanh Hoá liên tục có những sự thay đổi người để hy vọng có thể tạo ra sự đột biến. Đội khách chơi đầy nỗ lực nhưng trước hàng phòng ngự chơi đầy kín kẽ của B.BD, Samson cùng các đồng đội đã không thể khoan thủng mành lưới của Đức Cường. Thanh Hoá chấp nhận thất thủ với tỷ số 1-0 và dừng chân ở vòng 1/8 Cúp QG. Với chiến thắng trước Thanh Hoá, B.BD vào tứ kết gặp Viettel. 

Đội hình thi đấu:

B.BD: Đức Cường, Thiện Đức, Thanh Long, Ali, Tấn Tài, Trọng Huy, Gustavo, Đại Dương, Toure, Tiến Linh, Văn Vũ

Thanh Hoá: Thanh Diệp, Văn Đại, Epassi, Thái Bình, Thành Long, Văn Thắng, Hữu Dũng, Balic, Đình Hùng, Đình Tùng, Samson.

Hà Nội
86%
27°C
Trung Bình
91 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
26°C
Trung Bình
58 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:50:02 29/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Song Anh / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/b-bd-1-0-thanh-hoa-ho-tan-tai-dua-chu-nha-vao-tu-ket-2994892005.html