Tin nhắn mời ngưởi ta xuống nhận quà khẳng định "bên Thủy Tiên" khiến dư luận dậy sóng, coi đó là một biểu hiện rõ nhất của việc Thủy Tiên nhận vơ.

Antifan khăng khăng Thủy Tiên lập lờ câu chữ để nhận vơ hàng nghìn tấn thực phẩm của Hà Tĩnh gửi vào tặng Sài Gòn là của mình. Nhiều người cũng bức xúc cho rằng, việc vợ chồng Thủy Tiên quá ồn ào, đánh bóng tên tuổi khi chỉ là tình nguyện viên giúp MTTQ vận chuyển quà, nhưng thường xuyên đăng tải các bài viết ca ngợi nhau và FC.

Drama chưa hết khi antifan mới đây có thêm bằng chứng mới cho rằng Thủy Tiên có dấu hiệu "của người phúc ta", lợi dụng đồ cứu trợ của người Hà Tĩnh để mua danh cho bản thân.

Antifan tung bằng chứng Thủy Tiên nhận vơ đồ Hà Tĩnh gửi để phát cho người xin mình cứu trợ

Trong bài "bóc", người này viết: "Một bạn đăng ký số điện thoại, địa chỉ trên Facebook ca sĩ Thủy Tiên hôm thứ năm. 8 giờ tối nay (tối thứ bảy) có nhận được điện thoại và quà nói là của ca sĩ Thủy Tiên. Tại địa chỉ đăng ký 51 Nguyễn Chí Thanh, phường 9 quận 5, nhận được 38 phần quà.

Bài "bóc" Thủy Tiên nhận vơ quà của người Hà Tĩnh có bằng chứng từ người nhận quà, gây bức xúc nhất là tin nhắn từ ê-kíp "bên Thủy Tiên".

Bài "bóc" Thủy Tiên nhận vơ quà của người Hà Tĩnh có bằng chứng từ người nhận quà, gây bức xúc nhất là tin nhắn từ ê-kíp "bên Thủy Tiên".

Khi mở ra thì thấy đó là quà của bà con Hà Tĩnh gửi vào. Vậy té ra cô Tiên trước đó chỉ đăng bài phông bạt và chờ hàng hóa Hà Tĩnh gửi vào, chớp thời cơ vơ lấy để đi phát kiếm tiếng thơm cho bản thân à?".

Phần quà một người đã nhận được từ Thủy Tiên (còn 5kg gạo và nửa trái bí đao), khớp với những đồ cứu trợ từ Hà Tĩnh gửi vào.

Phần quà một người đã nhận được từ Thủy Tiên (còn 5kg gạo và nửa trái bí đao), khớp với những đồ cứu trợ từ Hà Tĩnh gửi vào.

Ngoài chi tiết tin nhắn nhận là "bên Thủy Tiên" (thay vì nói rằng Thủy Tiên phát giúp bà con Hà Tĩnh), antifan còn cho rằng, việc Thủy Tiên lập lờ chuyện đồ cứu trợ này là của mình tặng là hành vi dối trá, cướp công của người Hà Tĩnh.

Nguyên do là, hồi giữa tuần, Thủy Tiên rầm rộ thông báo chuyện mình mua 20 tấn gạo, rau củ, sữa... để tặng cho người nghèo ở Sài Gòn. Vợ chồng cô tuyên bố, tất cả là tiền túi của mình bỏ ra làm từ thiện.

Tin nhắn cầu cứu của người ở chung cư Nguyễn Chí Thanh trong bài tặng rau miễn phí của ca sĩ Thủy Tiên..

Tin nhắn cầu cứu của người ở chung cư Nguyễn Chí Thanh trong bài tặng rau miễn phí của ca sĩ Thủy Tiên.

Hàng trăm người đã bình luận nhờ Thủy Tiên hỗ trợ mình trong lúc khó khăn. Ca sĩ đã yêu cầu mọi người để lại số điện thoại, địa chỉ cụ thể để ê-kíp của cô lên danh sách, thu xếp việc trao tặng. Vì thế, có thể hiểu rằng, Thủy Tiên đã ngầm cam kết sẽ tặng quà cho họ bằng tiền cá nhân (như những trường hợp cô công bố trước đó)

Antifan cho rằng vợ chồng nữ ca sĩ đã lợi dụng đồ cứu trợ Hà Tĩnh gửi vào. (Ảnh chụp màn hình)

Antifan cho rằng vợ chồng nữ ca sĩ đã lợi dụng đồ cứu trợ Hà Tĩnh gửi vào. (Ảnh chụp màn hình).

Đến cuối tuần, nhiều người để lại thông tin đã được nhận quà, nhưng lại là quà của bà con Hà Tĩnh mà Thủy Tiên... phát giùm. Chính sự lập lờ này đã khiến antifan kết tội Thủy Tiên "của người phúc ta", "mượn hoa cúng Phật".

Thủy Tiên phản pháo, đăng clip người dân cảm ơn nhân dân Hà Tĩnh

Sau ồn ào bị tố nhận vơ, Thủy Tiên và Công Vinh cũng đã có lời phân trần về vụ việc. Hai vợ chồng khẳng định, mình chỉ đóng vai trò hỗ trợ bốc vác, vận chuyển đến tay bà con Sài Gòn chứ không hề có ý định cướp công nhân dân Hà Tĩnh.

Việc hai vợ chồng xông xáo đi đón, chụp ảnh với xe container lương thực còn chưa dịu xuống thì lại thêm drama mới. Như lường trước được những ồn ào sẽ nhắm vào mình, ngay trong đêm, Thủy Tiên đăng hẳn clip 5 phút như để minh oan cho mình.

Clip được Thủy Tiên đăng ngay trong đêm, ít phút sau bằng chứng "nhận vơ" antifan tung ra. (Ảnh chụp màn hình)

Clip được Thủy Tiên đăng ngay trong đêm, ít phút sau bằng chứng "nhận vơ" antifan tung ra. (Ảnh chụp màn hình).

Clip quay lại cảnh ê-kíp của cô đi trao quà và người nhận cảm ơn nhân dân Hà Tĩnh và cảm ơn vợ chồng cô "làm cầu nối trao tặng". Mỗi người nhận quà đều nói rõ địa chỉ của mình. Có lẽ, đó là lời đáp lại đầy tinh tế của nữ ca sĩ đến những antifan cho rằng cô nhận vơ hàng nghìn tấn quà là của mình.

Thủy Tiên cũng dành những lời tri ân đến chồng mình và các fan, đặc biệt là đội ngũ FC đã không ngại đêm khuya, nguy hiểm để đồng hành cùng cô đi phát quà cho bà con. Cùng với các thanh viên tình nguyện, FC Thủy Tiên đã giải tỏa 100 tấn lương thực trong container Hà Tĩnh gửi vào một cách nhanh chóng.

Hai vợ chồng Thủy Tiên cùng các tình nguyện viên chia và phát quà trong đêm 24/7.

Hai vợ chồng Thủy Tiên cùng các tình nguyện viên chia và phát quà trong đêm 24/7.

Theo dõi vụ việc "khẩu chiến" qua lại này, nhiều dân mạng cũng tỏ ra mệt mỏi, kêu gọi các antifan hãy dĩ hòa vi quý, đừng quá soi mói Thủy Tiên. Dù sao thì hai vợ chồng ca sĩ cũng tích cực góp công sức để chia quà. Trong thời điểm nhạy cảm này, sự đoàn kết, thông cảm cho nhau quan trọng hơn là xét nét câu từ hay công - của của ai, nặng - nhẹ ra sao.

Hà Nội
68%
31°C
Tốt
29 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
70%
28°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:05:03 17/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bích Chi / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/antifan-tung-bang-chung-thuy-tien-cua-nguoi-phuc-ta-lay-do-ha-tinh-phat-cho-nguoi-tung-xin-minh-cuu-tro-162212507065014812.htm