Không chỉ từ các vùng nhìn thấy được nhật thực trên mặt đất, sự kiện lần này còn được ghi lại từ ngoài không gian.

Hiện tượng nhật thực một phần bắt đầu diễn ra vào khoảng gần 14h chiều 21/6, kết thúc sau 16h giờ Việt Nam. Trong quá trình quan sát sự kiện lần này, các biện pháp bảo vệ an toàn, tránh các bức xạ gây tổn thương cho mắt luôn được đề cao. Ảnh: Denmoko.

Nhiều dụng cụ không quá đắt tiền để xem nhật thực được người dân từ khắp nơi chia sẻ như kính thợ hàn, hoặc dùng ảnh khúc xạ từ hai tờ giấy. Trong ảnh, một người dân Đài Loan quan sát nhật thực qua tấm phim. Ảnh: Acw20010311.

Một nhóm trẻ em chiêm ngưỡng nhật thực thông qua chiếc quạt làm từ giấy mỏng tại Trung Quốc. Ảnh: Reginalin.

Ảnh chụp các giai đoạn của nhật thực, từ một phần cho đến khi đạt đỉnh thành hình khuyên, chụp tại Ấn Độ. Ảnh: Morpheovs.

Nhật thực được chụp tại Batangas City, thành phố thuộc Phillipines. Ngày 21/6 cũng là ngày hạ chí tại quốc gia này. Đây là ngày mà khoảng thời gian ban ngày dài nhất và thời gian ban đêm ngắn nhất. Ảnh: Elliot Andal.

Hình ảnh nhật thực tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan được người dân chụp bằng iPhone. Ảnh: iitwentyone.

Sự kiện nhật thực cũng là nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo. Bên trái là ảnh concept khi nhật thực diễn ra ở Kolkata, Ấn Độ. Trong khi bên phải là sự kết hợp giữa 2 bức ảnh thật chụp Mặt Trăng và con người tại Oman. Ảnh: Theguiincubicle, Albulushi Halima.

Nhật thực hình khuyên phía trên tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa, 828 m ở Dubai. Ảnh: UAElabours.

Vào lúc cực điểm của nhật thực, Mặt Trăng sẽ che khuất 99,4% Mặt Trời, nhìn thấy rõ nhất ở bầu trời phía bắc Ấn Độ. Ngoài ra, khu vực Nam Á, Trung Đông cũng sẽ được chiêm ngưỡng sự kiện khá rõ. Do đó, rất nhiều ảnh được người dùng ở đây chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Trong hình là khoảnh khắc được ghi lại ở Dubai. Ảnh: Ash.

Hinh anh nhat thuc tuyet dep tu khap noi tren the gioi anh 12

Sự kiện nhật thực nhìn ở bên ngoài không gian bởi vệ tinh khí tượng Meteosat và Himawari của Tổ chức khai thác vệ tinh khí tượng châu Âu Eumetsat, đang bay ở quỹ đạo chuyển tiếp địa tĩnh. Ảnh: Eumetsat.

Hà Nội
71%
29°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
100%
25°C
Tốt
31 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:45:02 25/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đại Việt / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/anh-nhat-thuc-tuyet-dep-tu-khap-noi-tren-the-gioi-post1098205.html