Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm thi thể các nạn nhân bằng đường thủy trong điều kiện lượng rác dày 40 cm phủ kín mặt sông Leng và lòng hồ sông Tranh 2.

Ngày 2/11, hàng trăm các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục chia thành 2 mũi để tìm kiếm 14 người còn mất tích trong vụ lở núi khiến hàng chục người bị vùi lấp ở thôn 1, Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam).

Theo đó, một mũi tiếp tục đào bới khu vực hiện trường, còn mũi khác dùng thuyền máy, cano tìm kiếm trên sông Leng và lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2.

Các chiến sĩ đã chia nhau tìm kiếm các nạn nhân trên diện tích hơn 200 ha mặt nước, gần hiện trường vụ sạt lở Trà Leng.

Tuy nhiên, theo PV ghi nhận, do lượng rác, cây cối tràn ngập với độ dày khoảng 40 cm phủ kín mặt sông, kết hợp trời mưa lớn nên việc tìm kiếm gặp vô vàn khó khăn.

Có 32 ca nô, ghe thuyền cùng hàng chục cán bộ tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Do máy thuyền bị rác cuốn nên thuyền máy không hoạt động và không thể di chuyển vào khu vực nghi các nạn nhân đang mất tích được.

Các chiến sĩ phải chèo thuyền nhỏ, dùng tay và cành cây đẩy rác, cây cối ra...

Một số chiến sĩ mặc áo phao đã phải ngâm mình trong "biển rác" để lặn tìm thi thể các nạn nhân trong vụ sạt lở.

Theo ghi nhận, trong "biển rác" cũng có một số cây gỗ to, mà 2 người có thể đứng lên trên được khiến thuyền máy và cano không thể di chuyển saau vào bên trong khu vực này.

Khu vực lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 tràn ngập rác và cây cối.

Các cán bộ, chiến sĩ ăn vội bữa trưa muộn sau thời gian dài nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân giữa "biển rác" trên sông.

Qua đánh giá tình hình, nhận định nhiều khả năng thi thể các nạn nhân có thể bị vùi lấp trên bãi bồi nên hiện lực lượng tìm kiếm đã đưa máy móc ra khu vực này.

Trước đó, 14 giờ chiều 28/10, vụ sạt lở đất xảy ra tại thôn 1 (xã Trà Leng) vùi lấp 11 hộ dân, 33 người thoát chết. Hiện tại, 8 thi thể đã được đưa khỏi hiện trường. Hiện vẫn còn 14 người đang mất tích, trong đó có Bí thư xã Trà Leng.

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng vẫn đang nỗ lực từng giờ để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích ở trên sông Leng và sông Tranh 2.

"Hiện, lượng rác quá tải khiến việc tìm gặp rất nhiều khó khăn nhưng lực lượng vẫn cố gắng hết sức với hy vọng sớm tìm thấy các nạn nhân. Dù có khó khăn đến đâu cũng phải tìm kiếm", ông Bửu nói.

Hà Nội
71%
29°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Tốt
31 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:15:02 25/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khương Mỹ / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/anh-boi-giua-bien-rac-tren-song-de-tim-cac-nan-nhan-mat-tich-trong-vu-lo-nui-khien-hang-chuc-nguoi-bi-vui-lap-o-tra-leng-162200211204741166.htm