HLV Shin Tae-yong của đội tuyển Indonesia có lẽ cũng phải bối rối với những gì chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này phát biểu về mình.

Như đã đưa tin, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các giải đấu phải tạm hoãn nên HLV Shin Tae-yong của ĐT Indonesia đã về Hàn Quốc từ tháng 3. Cách đây khoảng 1 tháng, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã gửi thư yêu cầu vị chiến lược gia này quay lại làm việc nhưng không nhận được hồi âm. 

Các lãnh đạo của PSSI đã vô cùng tức giận, trong đó có chủ tịch Iwan Bule. Họ thậm chí đã nói với giới truyền thông rằng nếu không phản hồi lại trong khoảng thời gian nhất định, ông Shin sẽ bị sa thải vì vô kỷ luật. Tuy nhiên, mới đây, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã nối lại liên lạc và đàm phán về điều kiện làm việc. Ông hủy yêu cầu cho U19 Indonesia ra nước ngoài và chấp nhận việc tập luyện trong nước.

Ngay sau đó, chủ tịch PSSI, Iwan Bule lại dành cho HLV Shin Tae-yong những lời có cánh như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Trang Kompas trích dẫn lời của ông Iwan Bule: "Tối 3/7, tôi đã nói chuyện với Shin Tae-yong cùng người phiên dịch qua điện thoại. Tất cả đều suôn sẻ, anh ấy rất cởi mở và sẽ tiếp tục làm việc tại Indonesia. Thậm chí anh ấy đã gọi tôi là "anh trai", tôi cũng sẽ coi Shin là người em của mình. 

HLV Shin Tae-yong và ông Iwan Bule bắt tay nhau trong lễ nhậm chức.

HLV Shin Tae-yong và ông Iwan Bule bắt tay nhau trong lễ nhậm chức.

Shin là một huấn luyện viên chất lượng cao, thậm chí còn xuất sắc hơn cả Park Hang-seo, huấn luyện viên của ĐT Việt Nam".

Hiện tại, PSSI đang liên hệ với các bên liên quan để có thể đưa HLV Shin Tae-yong về Indonesia mà không cần phải lưu trú 14 ngày tại nơi cách ly tập trung. Ông Shin sẽ được kiểm tra y tế kỹ càng và di chuyển thẳng đến nơi đóng quân của các đội tuyển.

Hà Nội
47%
36°C
Kém
117 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
28°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:10:02 22/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

CAFE / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/anh-anh-em-em-nhu-chu-tich-ldbd-indonesia-tuan-truoc-doa-duoi-hlv-tuyen-quoc-gia-vi-vo-ky-luat-gio-lai-khen-hay-hon-ong-park-va-nhan-lam-em-trai-220204784719293.htm