Phóng viên TTXVN tại New Delhi đưa tin Ấn Độ ngày 4/8 đã phóng thử thành công tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser (ATGM) do nước này sản xuất tại một cơ sở quân sự ở thành phố Ahmednagar, bang Maharashtra.

Bộ Quốc phòng cho biết tên lửa đã tiêu diệt các mục tiêu với độ chính xác ở hai tầm bắn khác nhau. Ảnh: ndtv.com.

Bộ Quốc phòng cho biết tên lửa đã tiêu diệt các mục tiêu với độ chính xác ở hai tầm bắn khác nhau. Ảnh: ndtv.com.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết các tên lửa thử nghiệm đã phá hủy mục tiêu một cách chính xác ở 2 tầm bắn khác nhau. Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đã chúc mừng nhà sản xuất ATGM là Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) và quân đội Ấn Độ về cuộc thử nghiệm thành công này.

Theo bộ trên, cuộc thử nghiệm được tiến hành từ Xe tăng Chiến đấu chủ lực (MBT) Arjun. Các hệ thống đo lường từ xa đã ghi nhận hiệu suất bay của tên lửa này đạt yêu cầu. Tên lửa ATGM được tích hợp đầu đạn chống tăng có sức công phá mạnh (HEAT) để đánh bại các xe bọc thép được bảo vệ bằng Giáp phản ứng nổ (ERA). ATGM được phát triển với khả năng phóng trên nhiều nền tảng và đang được thử nghiệm đánh giá kỹ thuật từ pháo 120 mm của xe tăng MBT Arjun.

Hà Nội
70%
29°C
Trung Bình
86 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
28°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:06:02 09/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngọc Thúy / Báo Tin tức

Nguồn: https://baotintuc.vn/vu-khi-khi-tai/an-do-phong-thu-thanh-cong-ten-lua-chong-tang-dan-duong-bang-laser-20220805061154555.htm