Cùng khám phá 8 sự thật rất thú vị về cuộc sống quanh ta ngay sau đây!

Cuộc sống quanh ta luôn có hàng vạn điều thú vị mà chúng ta chưa khám phá. Đó có thể nằm ở cốc nước, hủ mật ong trong bếp hoặc là đôi giày cao gót mà phụ nữ thường hay mang. Ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu 8 sự thật rất thú vị mà có thể bạn chưa từng nghe qua!

1. Biết được nước nóng hay nước lạnh qua việc nghe âm thanh khi rót

Một công ty ở Anh đã thực hiện thí nghiệm để xem liệu mọi người có thể đoán biết được nước nóng hay nước lạnh bằng cách lắng nghe âm thanh khi rót nước vào ly hay không.

Và kết quả thật đáng kinh ngạc, đa số họ đều đưa ra câu trả lời đúng! Điều thú vị trong thí nghiệm trên là các dung dịch nóng thường có xu hướng có nhiều bọt khí hơn, vì thế nên chúng ta có thể nghe được âm thanh với tần số cao hơn từ nó.

Ảnh: Pixabay.com.

Ảnh: Pixabay.com.

2. Số cách để sắp xếp các lá bài trong bộ bài còn nhiều hơn số nguyên tử trên Trái Đất

Có rất nhiều cách để sắp xếp các lá bài trong một bộ bài. Số cách đó bắt đầu bằng số 8 theo sau là 67 con số 0 đằng sau!

Ảnh: Pixabay.com.

Ảnh: Pixabay.com.

3. Mật ong không bao giờ bị hỏng

Mật ong là loại thực phẩm duy nhất không bao giờ bị hư hỏng. Thế nên, nếu bạn mua một lọ mật ong bây giờ thì đến đời cháu của bạn vẫn có thể dùng mà không có bất kỳ vấn đề gì! Tuy nhiên, mật ong sẽ kết tinh theo thời gian, nhưng đừng lo, khi đó hãy cho nó vào nước ấm cho đến khi nó trở lại trạng thái ban đầu và bạn có thể thoải mái thưởng thức.

Ảnh: Depositphotos.com.

Ảnh: Depositphotos.com.

4. Winnie the Pooh mang giới tính nữ

Chú gấu hoạt hình nổi tiếng này được lấy cảm hứng từ một con gấu cái tên Winnie.

Ảnh: The Mini Adventures of Winnie the Pooh/Disney.

Ảnh: The Mini Adventures of Winnie the Pooh/Disney.

5. Giày cao gót đươc phát minh bởi những chiến binh Ba Tư

Đến bây giờ, chúng ta vẫn chưa biết rõ về nguồn gốc của giày cao gót nhưng theo những mô tả cổ nhất thì chúng bắt nguồn từ những bức tranh vẽ chiến binh Ba Tư từ năm 1590. Chúng được cho là dành cho những người lính Ba Tư trên lưng ngựa, phần gót cao đóng vai trò như cái đòn bẩy giúp họ cưỡi ngựa dễ dàng hơn.

Ảnh: Pixabay.com.

Ảnh: Pixabay.com.

6. Nước chúng ta đang uống có thể là nước tiểu của khủng long

Vào thời Đại Trung Sinh (kéo dài khoảng 186 triệu năm), khủng long là loài chiếm vị thế độc tôn trên Trái đất. Các chuyên gia cho rằng từng phân tử nước trên Trái đất đều đã được khủng long uống qua, sau đó thải ra qua đường nước tiểu.

Con người tuy đông nhưng mới chỉ tồn tại khoảng 200.000 năm. Do đó, lượng nước mà con người đang uống hàng ngày với lượng nước khủng long đã uống rồi thải ra gần như là một.

7. Kỳ lân là con vật biểu tượng của Scotland

Chú ngựa một sừng (kỳ lân) thường được tìm thấy ở trong hình dạng vật trang trí trên cây thánh giá. Thậm chí, quốc gia này còn có hẳn một bảo tàng quốc gia về loài động vật này ở Forres, Scotland.

Ảnh: Wikimedia.

Ảnh: Wikimedia.

8. Nấm cao đến 8 mét

Hơn 400 triệu năm trước, cảnh quan thiên nhiên không có được sự đa dạng với nhiều loài thực vật như ngày nay. Thay vào đó, ở thời điểm đó lại chứng kiến sự tồn tại của những giống nấm khổng lồ cao đến hơn 8m!

Ảnh: Depositphotos.com.

Ảnh: Depositphotos.com.

Hà Nội
93%
25°C
Tốt
39 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Trung Bình
93 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 08:15:02 17/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Mr. H (T/h, Nguồn: Brightside) / Helino

Nguồn: http://helino.ttvn.vn/kham-pha/8-su-that-dong-troi-tren-the-gioi-nay-se-khien-ban-sung-sot-dac-biet-la-nguon-goc-nuoc-chung-ta-dang-uong-moi-ngay-102020281184548527.htm