Cơ thể của phụ nữ luôn thay đổi, do đó, bạn thường rất khó để xác định các vấn đề sức khỏe trong giai đoạn đầu nếu bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo.

Đầy hơi: Nếu bạn không dễ bị đầy hơi và bạn đã trải qua hơn 2 tuần, đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy có gì đó mất cân bằng với cơ thể bạn. Trong trường hợp lạc nội mạc tử cung, bụng của bạn có thể sưng lên bất kỳ ngày nào và trở nên tồi tệ hơn trong những ngày tiếp theo. Bên cạnh đó, đầy hơi liên tục có thể là một dấu hiệu của ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng. Ảnh: Brightside.

Mụn nhọt trên cằm: Khoảng 2 tuần trước khi có kinh nguyệt, cơ thể bạn sẽ tăng estrogen và progesterone. Do sự thay đổi nồng độ hormone này, bạn có thể gặp phải tình trạng mụn trứng cá ở cằm sẽ biến mất sau một thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nổi mụn ở hàm hoặc cằm, điều đó có thể có nghĩa là nội tiết tố của bạn có vấn đề và bạn cần gặp bác sĩ trước khi quá muộn. Ảnh: Reader's Digest.

Cảm thấy đau khi vận động: Nếu bạn thường xuyên bị đau ở vùng xương chậu trong một thời gian dài, điều này có thể có nghĩa là nội mạc tử cung của bạn phát triển bên ngoài vị trí cố định. Trong trường hợp này, các tế bào nội mạc tử cung và sẹo bên ngoài đang liên kết các cơ quan nội tạng của bạn với nhau, gây đau đớn và khiến bạn không thể vận động. Ảnh: Brightside.

Máu đông cục trong thời kỳ kinh nguyệt: Nếu máu của bạn chuyển sang màu tối và các cục máu đông đều, có kích thước khổng lồ, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị u xơ tử cung. Những tăng trưởng không phải ung thư trong tử cung của bạn có thể gây chảy máu bất thường và gây ra các vấn đề về bàng quang. Ảnh: Brightside.

Không có hứng thú với những thực phẩm yêu thích: Bạn có cảm thấy khó hoàn thành ngay cả một bữa ăn nhỏ? Bạn đã hoàn toàn mất cảm giác ngon miệng gần đây? Tất cả những thay đổi trong thói quen ăn uống thông thường của bạn có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng, đặc biệt nếu chúng được kết hợp với đau bụng và thay đổi thói quen đại tiện của bạn. Ảnh: Brightside.

Rụng tóc nhiều: Rụng tóc là một trong những triệu chứng của testosterone thấp, một loại hormone hỗ trợ sản xuất tóc khỏe mạnh và duy trì. Một dấu hiệu chắc chắn của sự mất cân bằng này là tóc loang lổ trên đầu bạn, có thể phát triển thành hói theo thời gian. Ảnh: Brightside.

Bạn luôn luôn quá nóng hoặc quá lạnh: Mất cân bằng nội tiết tố có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái ở nhiệt độ phòng. Nồng độ estrogen mất cân bằng có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể của bạn. Theo nguyên tắc,lượng estrogen thấp gây ra các cơn bốc hỏa và lượng estrogen cao sẽ khiến bạn cảm thấy lạnh ở tay, chân mọi lúc. Ảnh: Brightside.

Theo Bright Side


Hà Nội
83%
25°C
Tốt
31 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
75 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 22:55:02 23/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bích Huệ / Tri Thức Trực Tuyến