5 công dân Việt Nam, trong đó có hai người nhập cư trái phép, vừa nhận tội trồng hàng trăm cây cần sa tại 6 căn nhà ở Australia.

Cảnh sát khám xét một trong các căn nhà trồng cần sa của băng nhóm người Việt tại thành phố Maitland, bang New South Wales, Australia. Ảnh: Herald.

4 thành viên của băng nhóm này gồm Vuong Luu Quoc, Anh Quang Pham, Tuan Dac Trinh và Kim Phuong, những người đang bị giam tại nhà tù Sydney, hôm 17/10 đã tham dự phiên xét xử tại tòa án Newcastle thông qua phương tiện kết nối hình ảnh trực quan. Theo Herald, họ thừa nhận hồi tháng hai đã trồng hàng trăm cây cần sa tại các căn nhà ở ngoại ô thành phố Maitland, bang New South Wales.

Nghi phạm còn lại là Thy Vu, 23 tuổi, vợ của Quoc, cũng thừa nhận việc che giấu hành vi phạm tội nghiêm trọng. Vu bị giam 9 ngày trước khi được bảo lãnh tại ngoại. Cô đang sống ở một trong các căn nhà trên cùng Quoc nhưng không tham gia vào việc trồng cần sa.

Thẩm phán xử phạt Vu hai năm lao động công ích và cấm cô liên hệ với Quoc trong 12 tháng. Quoc có khả năng bị trục xuất về Việt Nam nếu được phóng thích.

Cảnh sát khám xét một căn nhà trồng cần sa của băng nhóm người Việt. Video: Herald.

4 nghi phạm sẽ ra tòa vào tuần tới để nghe phán quyết về án phạt dành cho họ.

Hoạt động trồng cần sa của băng nhóm người Việt này được đánh giá là tinh vi và có quy mô lớn với giá trị ước tính 2 triệu USD. Tất cả các phòng ở 6 căn nhà trên đều ngập tràn cần sa, bóng đèn, quạt, bảng điện và máy biến áp. Theo cảnh sát, hệ thống điện nước, thông gió và tưới tiêu ở các cơ sở này được thiết kế rất kỹ lưỡng.

  Hà Nội
  73%
  35°C
  Trung Bình
  62 US AQI
  Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
  Ho Chi Minh City
  66%
  31°C
  Tốt
  45 US AQI
  Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

  Cập nhật lúc 17:20:02 24/07/2021(Theo AirVisual)

  Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

  Anh Ngọc / vnexpress.net