Chiều nay, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra. Dưới đây là 5 kịch bản thú vị chờ đón đội tuyển Việt Nam.

16h00 hôm nay tại Malaysia, LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tiến hành bốc thăm vòng loại World Cup 2022. Trước đó, 40 đội cũng đã được phân làm 5 nhóm hạt giống dựa trên thứ hạng từ cao đến thấp trên BXH FIFA tháng 6/2019. Do nằm trong top 15 châu Á, Việt Nam được phân vào nhóm 2. 

Trong mỗi bảng sẽ có 5 đội tương ứng với 5 nhóm được bốc thăm ngẫu nhiên. Và dưới đây là những kịch bản chờ đợi đội tuyển Việt Nam trong lễ bốc thăm này: 

1. Bảng của các thành viên LĐBĐ Đông Nam Á 

Các đội tuyển hiện là thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) hiện diện trong cả 5 nhóm hạt giống. Cụ thể đó là Australia (nhóm 1), Việt Nam (nhóm 2), Thái Lan và Philippines (nhóm 3), Malaysia và Myanmar (nhóm 4), Indonesia và Campuchia, Singapore (nhóm 5). Như vậy, kịch bản có thể xảy ra một bảng đấu toàn các thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á như Australia, Việt Nam, Philippines, Myanmar, Campuchia… 

2. Bảng tử thần

Từ lâu, cụm từ "Bảng tử thần" dùng để nói về một bảng đấu rất khó với những đội mạnh. Và thầy trò HLV Park Hang-seo có thể phải rơi vào một bảng không hề dễ chịu. Nhóm 1 bao gồm các đội mạnh nhất châu Á. 

Ở nhóm 3, Palestine, Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan là những đối thủ xương xẩu. Tại nhóm 4, Afghanistan, Yemen và Malaysia dù bị đánh giá ở nhóm thấp nhưng vẫn tạo ra sự khó chịu nhất định. Ở nhóm 5, Indonesia luôn là đối thủ kỵ giơ với Việt Nam.

Người hâm mộ Việt Nam hẳn nhiên sẽ lo lắng nếu như Việt Nam rơi vào bảng đấu gồm: Qatar, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. 

3. Bảng dễ thở

Bên cạnh nguy cơ rơi vào một bảng đấu khó thì ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng có thể được vào một nhóm với những đối thủ dễ chơi. Trung Quốc được xem là đội yếu nhất trong top 8 đội mạnh nhất châu Á hiện tại. Ở nhóm 3, Philippines, Đài Bắc Trung Hoa từng thất bại tâm phục khẩu phục trước Việt Nam. 

Tại nhóm 4, Maldives hay Hong Kong hẳn nhiên là đội mà Việt Nam muốn gặp. Tương tự, Guam, Nepal, Sri Lanka là những đội yếu nhất châu Á hiện nay.

Sẽ không có gì tuyệt vời hơn nếu Việt Nam vào bảng đấu có Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Maldives và Guam. Cơ hội lọt vào vòng sau của Việt Nam là rất sáng sủa. 

4. Bảng của những bại binh

Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo từng đánh bại không ít các đại diện của châu Á. Và có thể ở vòng loại World Cup 2022, ông cùng các học trò sẽ tái ngộ với những bại binh từng thất bại dưới tay mình (ở cấp độ U23/ĐTQG). Có thể kể đến như Australia, Qatar, Nhật Bản (cấp độ Olympic/U23) tại nhóm 1, Philippines và Thái Lan ở nhóm 3, Yemen và Malaysia ở nhóm 4 và Campuchia ở nhóm 5. 

Bảng đấu với các bại binh của Việt Nam có thể là: Nhật Bản, Philippines, Yemen và Campuchia. 

5. Bảng đấu phục hận

Tất nhiên, Việt Nam từng thất bại một số lần trong quá khứ trước các đội bóng tại châu Á. Iran vừa thắng Việt Nam ở Asian Cup 2019. Thái Lan trước khi thua liểng xiểng Việt Nam dưới thời Park Hang-seo cũng từng liên tục gieo sầu cho đội bóng áo đỏ. 

Malaysia cũng đã khiến Việt Nam ôm hận với lối đá khó chịu tại AFF Cup 2014. Đặc biệt, Indonesia là đội mà Việt Nam khát khao muốn thắng nhất, sau 20 năm không thể đánh bại ở các trận đấu chính thức trong lịch sử.

Bảng đấu này có thể là: Iran, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. 


Hà Nội
79%
29°C
Trung Bình
66 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
27°C
Tốt
48 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 01:40:02 12/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trí Công / bongdaplus.vn