Trong giai đoạn thứ của thai kỳ, mẹ bầu hoàn toàn đã có thể đi du lịch. Tuy nhiên, chị em cần phải lưu ý thật kỹ những điểm sau.

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi đi du lịch ngày hè. Ảnh minh họa.

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi đi du lịch ngày hè. Ảnh minh họa.

Đảm bảo sức khỏe trước khi đi du lịch

Trước khi đi du lịch, mẹ bầu cần trao đổi, tham khảo trước ý kiến với bác sĩ sản khoa. Điều này nhằm đảm bảo mẹ bầu có đủ tiêu chuẩn sức khỏe để được đi xa. Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ sẽ dành cho mẹ bầu những lời khuyên hữu ích nhằm phục vụ việc đi lại trong chuyến đi.

Uống nhiều nước

Khi đi du lịch, đặc biệt là vào mùa hè, mẹ bầu rất dễ bị mất sức. Vì vậy, tốt nhất nên bổ sung đủ nước cho cơ thể. Mẹ bầu cố gắng chủ động thay vì đợi đến khi khát mới uống nước.

Chuẩn bị trang phục phù hợp

Trong thai kỳ, thân nhiệt của mẹ bầu rất hay thay đổi. Cộng thêm đến một môi trường mới không quen khí hậu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và thai nhi. Tốt nhất, chị em nên tìm hiểu kỹ thời tiết điểm du lịch trước khi đến và chuẩn bị tư trang thích hợp.

Cẩn trọng trong ăn uống

Mẹ bầu nên cẩn trọng trong việc ăn uống để phòng chống ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch. Tốt nhất, mẹ bầu nên ăn trái cây, bánh mì giòn, đồ ăn khô,...

Đồng thời, mẹ bầu không được ăn những loại hải sản tái sống, ăn chín uống sôi để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Hài hòa giữa nghỉ ngơi và di chuyển

Vận động trong thai kỳ là một yếu tố quan trọng, giúp máy lưu thông, nhưng mẹ bầu tuyệt đối không nên di chuyển quá nhiều. Du lịch trong thai kỳ, mẹ bầu nên chú trọng nghỉ ngơi, an dưỡng. Khi ngồi hay di chuyển, tránh vắt chân quá lâu để giảm bớt nguy cơ đông máu, kê chân cao một chút nhằm tránh chuột rút và sưng chân.

Hà Nội
91%
26°C
Kém
108 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:30:03 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trang Dung (T/h) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/5-dieu-me-bau-can-luu-y-khi-di-du-lich-ngay-he-a482205.html