Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) vừa cấp cứu thành công 4 trường hợp ngộ độc do ăn nấm rừng.

Mùa mưa các loại nấm rất phát triển nên người dân cần hết sức cảnh giác khi sử dụng các loại nấm dại làm thức ăn. Ảnh: Phương Lan.

Ngày 20/9, 4 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nấm rừng đã được các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực (ĐKKV) Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Trước đó, ngày 12/9, Bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ lần lượt tiếp nhận 04 bệnh nhân là S.T.N (36 tuổi), V.T.K (25 tuổi), S.A.N (27 tuổi) và H.T.V (57 tuổi, cùng trú tại xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) với biểu hiện nôn nhiều, vã mồ hôi, da lạnh, huyết áp thấp 70/50 mmHg.

Sau khi được các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - chống độc điều trị, hiện tại người bệnh đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định.

Qua khai thác thông tin được biết, bệnh nhân ăn nấm rừng vào bữa trưa. Sau ăn các bệnh nhân xuất hiện tình trạng buồn nôn và nôn ra ít thức ăn kèm theo tiêu chảy 2-4 lần.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, hiện tại đang là mùa mưa, thuận lợi cho các loại nấm dại phát triển. Người dân cần hết sức cảnh giác, tuyệt đối không sử dụng các loại nấm dại làm thức ăn để tránh ngộ độc.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 21:48:03 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Phương Lan / Lao động

Nguồn: https://laodong.vn/y-te/4-nguoi-ngo-doc-do-an-nam-rung-o-yen-bai-955540.ldo