28 người ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng tự ý ra ngoài "không vì mục đích thiết yếu" và bị xử phạt mỗi người 200.000 đồng.

Ngày 10/4, lãnh đạo UBND phường Vĩnh Tuy cho biết quyết định xử phạt các trường hợp này được thực hiện theo nghị định 176, về hành vi "không thực hiện biện pháp để bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế".

 Người dân đi tập thể dục ở hồ Nam Đồng. Ảnh: Tất Định.

Người dân đi tập thể dục ở hồ Nam Đồng. Ảnh: Tất Định.

28 người bị phạt hành chính đa số là cư dân sống trong khu đô thị Times City. Họ bị xử phạt khi ra ngoài tập thể dục và vi phạm quy định giãn cách xã hội để phòng chống Covid- 19.

"Mật độ cư dân trên địa bàn rất đông do có nhiều toà chung cư. Công an phường đã lập các chốt cảnh sát quanh khu vực để nhắc nhở người dân tuân thủ biện pháp Chính phủ và thành phố đã đề ra", vị lãnh đạo phường nói.

Những ngày đầu tháng 4, đường phố thủ đô vắng vẻ; tuy nhiên gần đây nhiều người dân ra đường hơn, trong đó có những người đi tập thể dục buổi sáng và chiều tối ở quanh các công viên.

Từ ngày 4/4, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã ra quân nhắc nhở, xử phạt những người ra đường "không vì mục đích thiết yếu".


Hà Nội
88%
28°C
Trung Bình
93 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 06:45:01 01/06/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tất Định / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/28-nguoi-o-chung-cu-bi-phat-vi-di-the-duc-4082882.html