Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 200 phương tiện xảy ra ở Canada khiến ít nhất 70 người bị thương khi tuyết rơi dày đặc che khuất tầm nhìn.

Vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trên đường cao tốc ở ngoại ô Montreal, Canada, khi tuyết rơi dày đặc che khuất tầm nhìn. Ảnh: Twitter/Simon Marc Charron.

Cảnh sát địa phương cho biết vụ tai nạn đầu tiên xảy ra giữa một xe buýt chở học sinh và một xe bồn chở vật liệu dễ cháy, kéo theo vụ va chạm liên hoàn giữa khoảng 200 phương tiện. Ảnh: Twitter/Simon Marc Charron.

Ít nhất 70 người bị thương, trong đó có một số người nguy kịch. Cảnh sát cho biết ít nhất 2 người khác vẫn đang mắc kẹt trong xe. Lực lượng cứu hộ đang gấp rút giải phóng hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter/Simon Marc Charron.

Một người đàn ông vẫn ở trong xe khi phần đầu chiếc xe hỏng nặng sau vụ va chạm. 75 phương tiện bị hỏng nặng phải kéo khỏi hiện trường, khoảng 50 xe chỉ hư hại nhẹ và chủ xe yêu cầu tự xử lý. Ảnh: Twitter/Simon Marc Charron.

Đại diện cảnh sát Montreal cho biết tuyết rơi dày kết hợp với mất điện đèn tín hiệu giao thông là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn liên hoàn. Ảnh: Twitter/Simon Marc Charron.

Phần đầu chiếc xe buýt biến dạng sau vụ va chạm, rất may trên xe không chở học sinh nào. Tình trạng của tài xế không được công bố. Ảnh: AP.

May mắn là chiếc xe bồn chở nhiên liệu không bốc cháy, nếu không có thể trở thành một thảm họa. Giao thông qua lại khu vực có thể bị phong tỏa hết ngày hôm nay. Ảnh: AP.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Quebec Francois Bonardel, cho biết khu vực xảy ra tai nạn có gió thổi mạnh tạo nên những cơn bão tuyết bất ngờ. Hai giờ trước vụ việc, lực lượng cứu hộ đã dọn tuyết trên đường nhưng đã không ngăn được vụ tai nạn. Ảnh: AP.

Một chiếc xe hơi biến dạng hoàn toàn sau tai nạn. Bộ trưởng Giao thông Bonardel cho biết sẽ chờ kết quả điều tra trước khi xem xét các biện pháp cụ thể nào hay không. Ảnh: AP.


Hà Nội
83%
26°C
Kém
102 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Trung Bình
64 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 00:40:02 25/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trung Hiếu / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/200-xe-tai-nan-lien-hoan-tren-cao-toc-70-nguoi-bi-thuong-post1049328.html