Chủ tịch Bạc Liêu cũng giao Công an điều tra 2 trường hợp lái xe nêu trên có vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch hay không.

Chiều 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho báo Dân Trí biết, vì nhiều địa bàn của tỉnh thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, áp dụng Chỉ thị 15 và Chỉ thị 19 nên đã xảy ra hiện tượng chủ quan, lơ là mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh minh hoạ: Báo Công an Nhân dân

Ảnh minh hoạ: Báo Công an Nhân dân.

Việc lơ là chống dịch xảy ra tại thị xã Giá Rai và huyện Vĩnh Lợi. Việc quản lý đội ngũ lái xe ra, vào địa bàn không chặt chẽ nên mới đây xảy ra 2 ca mắc Covid-19 là tài xế Nguyễn Ngọc Đ. (ngụ khóm 4, phường 1, thị xã Giá Rai) và lái xe Phạm Lưu D. (ngụ ấp Cái Dầy, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi). Qua điều tra, truy vết ghi nhận 17 F1 của anh Đ. và 6 F1 của anh D..

Vì 2 ca mắc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phê bình Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai và Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi vì lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cũng liên quan đến 2 ca mắc là tài xế, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng giao Công an tỉnh khẩn trương làm rõ các dấu hiệu vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch nếu có để xử lý nghiêm theo quy định.

Cùng ngày, Tuổi Trẻ đưa tin, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký quyết định nới các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh này.

Từ 0h ngày 26-9, đối với phường 8 (TP Bạc Liêu), phường 1 (thị xã Giá Rai), thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình) và thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Các địa bàn còn lại đều Chỉ thị 19.

Tất cả các địa phương trong tỉnh được yêu cầu tiếp tục quản lý chặt "vòng ngoài", không ai được di chuyển ra/vào tỉnh Bạc Liêu khi chưa được sự cho phép của chủ tịch UBND tỉnh hoặc người được chủ tịch UBND tỉnh phân công, ủy quyền. 

Trong ngày 25/9, tỉnh này 5 trường hợp mắc Covid-19 3 người trong khu cách ly, phong toả, 1 trường hợp ghi nhận tại chốt kiểm soát là người từ vùng dịch TP.HCM và 1 trường hợp là tài xế chở hàng được phát hiện qua điểm test nhanh.

Hà Nội
41%
20°C
Xấu
161 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
61%
27°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:42:02 05/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

T.Hà / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/2-lai-xe-mac-covid-19-khien-chu-tich-thi-xa-va-huyen-bi-phe-binh-lo-la-chong-dich-820212691219965.htm