Trong lúc cưỡng chế đất, lực lượng chức năng gặp sự phản ứng của người dân. Công an sau đó còng tay bé gái 13 tuổi để đưa về trụ sở.

Ngày 11/5, 15 cán bộ của UBND phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đến xin lỗi gia đình bé gái 13 tuổi bị công an còng tay trong vụ cưỡng chế đất.

15 can bo den xin loi gia dinh be gai 13 tuoi bi cong an cong tay hinh anh 1

Lực lượng chức năng xin lỗi gia đình bà Loan. Ảnh: N.G.

Ông Bùi Quang Anh, Chủ tịch UBND phường Phước Nguyên, thay mặt tổ công tác nói lời xin lỗi nhưng bà Lê Thị Loan (mẹ bé gái) không chấp nhận. Theo bà Loan, việc con gái bà bị còng tay là sai trái nên bà đã gửi đơn lên Bộ Công an để yêu cầu làm rõ.

Gia đình bà Loan cũng yêu cầu lực lượng chức năng thực hiện việc thu hồi đất theo đúng pháp luật, phải đền bù thỏa đáng.

Trước đó, vào sáng 9/5, tổ công tác của phường Phước Nguyên tổ chức cưỡng chế đất của bà Loan. Lực lượng chức năng sau đó gặp sự phản ứng của những người trong gia đình người này.

Gia đình bà Loan bị cho là có hành vi sử dụng gạch đá ném cán bộ, ôm bình gas cố thủ. Lực lượng công an phải can thiệp, còng tay chồng bà Loan và con gái 13 tuổi. Riêng bà Loan chạy vào nhà rồi khóa cửa.

Sau nhiều giờ căng thẳng, lực lượng làm nhiệm vụ rút đi, hoãn việc cưỡng chế để đảm bảo an toàn.

15 can bo den xin loi gia dinh be gai 13 tuoi bi cong an cong tay hinh anh 2

Phường Phước Nguyên (chấm đỏ), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Ngọc An / news.zing.vn