Các nhà mốt quốc tế lăng xê hàng loạt sản phẩm thời trang gần giống chiếc túi đựng áo mưa, xô lau nhà hay vỉ thuốc tây với giá từ hàng chục tới hàng trăm triệu đồng.

11 mau tui xach, phu kien dat do trong nhu do gia dung hinh anh 1
Vài năm gần đây, nhiều thương hiệu thế giới bắt đầu sáng tạo ra những thiết kế lấy cảm hứng từ vật dụng hàng ngày. Mẫu phụ kiện đeo chéo của Louis Vuitton giống chiếc túi đựng áo mưa đến 80% từ phom dáng, màu sắc cho đến chất liệu vải nhựa PVC chống thấm nước.

11 mau tui xach, phu kien dat do trong nhu do gia dung hinh anh 2
Nhà mốt Gucci cũng tạo ra chiếc túi xách có giá hơn 22 triệu đồng làm từ chất liệu cao su trong bộ sưu tập xuân hè 2018. Thiết kế bị nhiều người đánh giá có dáng giống như xô đựng giẻ lau nhà của các bà nội trợ. 

11 mau tui xach, phu kien dat do trong nhu do gia dung hinh anh 3
Phụ kiện của Balenciaga từng gây ra nhiều tranh cãi khi kiểu dáng giống đến 95% mẫu túi nylon Sampeng của Thái Lan. Thiết kế được hòa phối bằng những màu sắc nổi bật trên nền chất liệu da với giá thành lên đến 3.000 USD (hơn 67 triệu VNĐ).

11 mau tui xach, phu kien dat do trong nhu do gia dung hinh anh 4

Balenciaga là thương hiệu rất thích sáng tạo những loại phụ kiện lấy cảm hứng từ vật dùng hàng ngày. Nhà mốt vừa cho ra mắt mẫu vòng tay độc đáo có giá 895 USD (khoảng 20 triệu đồng ). Thiết kế khiến nhiều người lầm tưởng đến hình ảnh những chiếc chìa khóa nhà thông thường. 

11 mau tui xach, phu kien dat do trong nhu do gia dung hinh anh 5

Túi xách của nhà mốt Louis Vuitton từng bị so sánh với chiếc làn đi chợ vì phom dáng, màu sắc giống đến 95%. Tuy nhiên, giá thành của mẫu phụ kiện đến từ thương hiệu Pháp lại rất đắt, khoảng 2.600 USD (hơn 60 triệu đồng ).

11 mau tui xach, phu kien dat do trong nhu do gia dung hinh anh 6
Chanel lăng xê túi xách lấy cảm hứng từ giỏ đựng đồ trong siêu thị với mức giá 12.500 USD (khoảng 280 triệu đồng). 

11 mau tui xach, phu kien dat do trong nhu do gia dung hinh anh 7
Thương hiệu Tây Ban Nha BIIS ra đời dòng sản phẩm chất liệu da cao cấp lấy cảm hứng từ chiếc túi rác đen của các bà nội trợ. Mỗi thiết kế đều có kích thước khác nhau với giá dao động trong khoảng 6 đến 10 triệu đồng. 

11 mau tui xach, phu kien dat do trong nhu do gia dung hinh anh 8

Chiếc túi vỉ thuốc từng gây sốt khi xuất hiện trên sàn diễn xuân hè 2017 của nhãn hàng Moschino. Mẫu phụ kiện đính kết nhiều viên thuốc con nhộng, cùng lớp vải nhựa PVC bao phủ bên ngoài với mức giá 1.095 USD (gần 25 triệu VNĐ) .

11 mau tui xach, phu kien dat do trong nhu do gia dung hinh anh 9
Ngoài ra, cuộn giấy vệ sinh cũng trở thành nguồn cảm hứng cho Moschino trong bộ sưu tập xuân hè 2017. Điểm khác biệt duy nhất đến từ logo thương hiệu in trên thân túi, cùng phần dây xích vàng giúp phái nữ dễ dàng đeo trên vai.

11 mau tui xach, phu kien dat do trong nhu do gia dung hinh anh 10
Thương hiệu Italy tiếp tục lăng xê mẫu đầm dài giống chiếc túi giặt tại các cửa hàng giặt ủi. Giá thành cũng được đánh giá là tương đối cao, khoảng 560 bảng Anh (hơn 16 triệu đồng). Nhiều người còn cho rằng mẫu trang phục chỉ có công dụng chính là giữ quần áo của người dùng sạch sẽ, không bị thấm ướt trong những ngày mưa.

11 mau tui xach, phu kien dat do trong nhu do gia dung hinh anh 11
Hermes từng gây xôn xao giới thời trang khi ra mắt mẫu clutch cầm tay lấy cảm hứng từ những chiếc bánh gói lá chuối tại các nước Đông Nam Á.


Hà Nội
83%
25°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
25°C
Tốt
49 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 19:00:05 19/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thiên Minh / zing.vn