Với những trường hợp không chấp hành quy định giãn cách còn làm loạn chốt kiểm dịch như người phụ nữ này, hành động dứt khoát của công an là cần thiết.

Những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, lực lượng chức năng tại các điểm chốt kiểm soát, kiểm tra trong vùng dịch phải chịu rất nhiều áp lực. Bên cạnh những trường hợp lỡ làng, số suất trong chuẩn bị giấy tờ, cũng có những trường hợp ra đường mà không có lý do thật sự khẩn cấp. Rất nhiều clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng và công dân "đối chất" gay gắt được lan truyền trên mạng xã hội. 

Một trong những nhân vật "bỗng dưng nổi tiếng" là người phụ nữ chở theo con nhỏ, dăm lần bảy lượt gây sự tại các chốt kiểm dịch trong TP.HCM. Theo những clip đang viral, chị này khi bị chặn lại đã không chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỏ thái độ chống đối lực lượng khi thi hành nhiệm vụ. 

Được yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh việc ra đường trong ngày giãn cách là hợp lệ, chị ta từ chối. Phẫn nộ hơn, người này còn to tiếng và liên tục tuôn ra những lời thô tục, xúc phạm nặng nề cán bộ nói chuyện với mình. 

Người phụ nữ này đã có những lời nói, cách ứng xử không đúng chuẩn mực (Ảnh cắt từ clip).

Người phụ nữ này đã có những lời nói, cách ứng xử không đúng chuẩn mực (Ảnh cắt từ clip).

Bất chấp việc đang chở con nhỏ sau lưng, người phụ nữ này chửi bới mày - tao với các cơ quan trực chốt. Trong khi người công an ôn tồn giải thích: "Chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt kiểm soát Covid -19 khi TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đề nghị chị chấp hành lực lượng chức năng. Nếu mà chị xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ là chị vi phạm pháp luật, tôi mời chị về phường. Nếu chị không về, chúng tôi sẽ cưỡng chế".

Người phụ nữ vẫn vung vẩy tay, hét vào mặt công an: "Tao không đi đâu hết. Tao không phải tội phạm. Mày nghĩ mày cưỡng chế bằng bạo lực, mày mạnh hơn tao thì mày cứ làm!".

Đến đây, cán bộ trực chốt không giải thích gì thêm, chỉ ra hiệu cho cấp dưới và nói một chữ: "Bắt", ngắn gọn và dứt khoát. Người phụ nữ này sau đó được xác định là bà P.T.X.D. (SN 1980, ngụ tỉnh Ninh Thuận, trú quận 12) và bị đưa về một phường tại Tân Bình để xử lý.

Câu nói vỏn vẹn 1 chữ của anh công an với đối tượng vi phạm phòng chống dịch gây sốt.

Nhiều người đã đồng tình với quyết định nhanh gọn của lực lượng chức năng. Đặc biệt, câu nói "Bắt" của anh công an đã khiến dân mạng thích thú, cho rằng rất đúng "chất" áp chế, đầy uy lực.

- Lúc đó chị ta tưởng thế là ngầu nhưng lại gục ngã trước chữ ''Bắt''.

- Câu chốt "Bắt" buông nhẹ nhàng mà sâu lắng lòng người.

- Công an là phải dứt khoát như vậy. Nhanh gọn lẹ, giải thích nhiều lời với mấy người không biết điều mệt lắm. Cứ đưa về đồn rồi chị trình bày tiếp, đứng giữa đường mà đôi co chi cho mất thời gian.

Hà Nội
86%
25°C
Xấu
152 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 06:55:02 29/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bích Chi / Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/1-chu-day-uy-luc-cua-cong-an-khien-nguoi-phu-nu-doi-thong-chot-im-bat-cdm-dong-loat-vo-tay-16221300714392093.htm