1,2 tấn nhãn tươi của Hợp tác xã nhãn chín muộn Chiềng Mung, Mai Sơn, Sơn La sẽ được Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu GreenPath Việt Nam thu mua, kiểm định chất lượng, hoàn tất các thủ tục chiếu xạ để xuất khẩu sang thị trường Úc.

  Nhãn Sơn La chuẩn bị được xuất khẩu sang Úc

  UBND huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vừa phối hợp với Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu GreenPath Việt Nam (Hà Nội) nhập sản phẩm nhãn của Hợp tác xã nhãn chín muộn Chiềng Mung (xã Chiềng Mung) để đem đi kiểm định chất lượng, hoàn tất các thủ tục chiếu xạ để xuất khẩu 1,2 tấn quả nhãn tươi sang thị trường Úc.

  Đây là lô hàng nhãn đầu tiên của huyện Mai Sơn xuất khẩu sang thị trường Úc trong năm 2019.

  Để hỗ trợ Hợp tác xã nhãn chín muộn Chiềng Mung xuất khẩu nhãn theo kế hoạch, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mai Sơn đã trực tiếp hướng dẫn và giám sát quy trình thu hái, đóng gói sản phẩm đảm bảo theo yêu cầu của nước nhập khẩu.

  Nhãn xuất khẩu sang Úc được thu hái, cắt rời từng quả, đóng hộp theo khối lượng 1,1 kg/hộp và được chuyển về Hà Nội kiểm định chất lượng trước khi xuất khẩu sang thị trường Úc.

  Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Sơn La, năm 2019, sản lượng nhãn tươi của tỉnh đạt 83.700 tấn, với diện tích trồng nhãn đạt 17.865 ha, tại các vùng trồng Sông Mã, Mai Sơn, Yên Châu và Mộc Châu...

  Các giống nhãn được trồng tại Sơn La gồm nhãn lồng Hưng Yên, nhãn chín sớm PHS-99-1,1, PH-S99-1,2; nhãn chín muộn PH-M99-1,1, PH-M99-2,1, thời vụ thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm, thị trường tiêu thụ chính là nội địa và xuất khẩu sang Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nhất là Trung Quốc.

  Trước đó, ngày 3/8, tại huyện Sông Mã, UBND tỉnh Sơn La đã công bố xuất khẩu nhãn Sơn La 2019, và nghi thức xuất khẩu 60 tấn nhãn sang thị trường Trung Quốc.


   Hà Nội
   83%
   28°C
   Trung Bình
   55 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   100%
   25°C
   Tốt
   35 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 01:40:02 27/09/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Đầu Tư