Toàn bộ máy bay của Thủy quân lục chiến Mỹ buộc phải ngừng hoạt động để kiểm tra sau những tai nạn gần đây làm thiệt mạng gần 20 binh lính.

Tin liên quan

may bay
Máy bay MV-22 của Thủy quân lục chiến Mỹ

Trong tuyên bố đưa ra hôm 11/8 (giờ địa phương), Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ, tướng Robert Nuller, đã ra lệnh cho ngừng hoạt động toàn bộ máy bay của lực lượng này trong 24 giờ. Quyết định này sẽ ảnh hưởng đến tổng cộng khoảng 1.000 máy bay. Tuy nhiên, mỗi đơn vị có thể linh động sắp xếp tiến hành việc ngừng bay 24 giờ này vào bất kỳ ngày nào trong vòng 2 tuần tới nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động chung của lực lượng.

Theo Thủy quân lục chiến Mỹ, lệnh ngưng hoạt động này là biện pháp cần thiết để kiểm tra hoạt động, đảm bảo các đơn vị vẫn đầy đủ năng lực, độ an toàn và sẵn sàng vận hành.

Thông báo trên được đưa ra sau 2 vụ tai nạn liên quan đến đội bay của Thủy quân lục chiến khiến 19 người thiệt mạng. Ngày 5/8, chiếc máy bay MV-22 của lực lượng này đã bị rơi ở bờ biển phía đông nước Úc làm 3 binh sĩ thiệt mạng. Trước đó, hồi tháng 7, một chiếc máy bay quân sự KC-130 của Hải quân Mỹ đã rơi ở bang Mississippi làm toàn bộ 16 binh sĩ có mặt trên chuyến bay thiệt mạng.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Thủy quân lục chiến Mỹ ngừng hoạt động toàn bộ máy bay? tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn
Nguyễn Trang (Theo Fox News) / Tin nhanh Online